Hiện nay lò vi sóng đang trở thành một dụng cụ phổ biến trong gian bếp mọi gia đình, do đó khi sử dụng lò vi sóng ít ai biết được cách sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả, vậy trong bài viết kinh nghiệm nấu nướng với lò vi sóng không phải ai cũng biết, sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin đến cho bạn cần.
Các lưu ý khi nấu nướng với lò vi sóng
Khi nấu các món rau củ quả, bạn nên thái chúng ra thành những
miếng bằng nhau để có thể chín đều.
Còn nếu bạn phải nấu cùng lúc nhiều loại rau củ thì nên xếp
những loại củ cứng và to như cà rốt, bông cải ra phía ngoài, còn lại những loại
củ mềm thì xếp trung tâm đĩa xoay, cả hai loại sẽ chín cùng lúc.
Và cho dù nấu loại thức ăn gì thì cũng không nên xếp chồng
chúng lên nhau, thức ăn sẽ không chín đều.
Các dụng cụ nấu như chén, dĩa, khay bạn đều nên chọn loại có
hình tròn sẽ giúp nấu thức ăn hiệu quả hơn với lò vi sóng.
Khi thức ăn được đưa ra khỏi lò vi sóng thì lúc này nó vẫn
tiếp tục chín do còn độ nóng bên trong nên bạn cần điều chỉnh thời gian chín ngắn
hơn chút ít so với công thức nấu.
>>> Xem thêm: Bí quyết làm bánh mì thơm ngon nóng giòn tại nhà
Có nên đậy nắp hay không?
Nhiều người vẫn thường băn khoăn không biết có nên đậy nắp
khi nấu thức ăn trong lò vi sóng hay không.
Nếu bạn đậy nắp thức ăn khi nấu trong lò vi sóng thì khi bạn
lấy thức ăn ra, lượng nhiệt sẽ vẫn còn giữ bên trong giúp thức ăn không bị nguội
nhanh.
Bên cạnh đó, hơi nóng còn lại bên trong hộp sẽ giúp cho thức
ăn được mềm và giữ được hơi nước, độ ẩm.
Với các thức ăn dạng lỏng thì bạn không nên đậy quá kín mà
nên để hở một góc nhỏ để tránh áp suất bên trong tăng cao.
Với các loại hạt như vừng, hạt mùi, mù tạt… thì nên dùng giấy
ăn để đậy lại. Nó sẽ giúp cho các loại hạt này thoát hơi ẩm ra ngoài mà vẫn giữ
được gia vị bên trong.
Khi cần hâm nóng các loại thức ăn có dầu mỡ như bánh bột,
bánh rán, bánh gạo thì nên đặt phía dưới nó một tờ giấy ẩm. Giấy ẩm này sẽ giúp
hút bớt mỡ và hơi nước tiết ra trong quá trình hâm nóng trong lò vi sóng.
Bên cạnh đó, bạn cần phải hạn chế sử dụng các vỏ bọc nilon
vì chúng không có lợi cho sức khỏe.
>>> Xem ngay: Kinh nghiệm làm bánh mì hoa cúc
Những điều nên và không nên khi sử dụng lò vi sóng
Khi hâm nóng các thực phẩm như khoai tây, bí thì nhớ chọc thủng
một lỗ nhỏ, nếu không hơi nước bên trong sẽ bị giữ lại và có thể làm nổ bung lớp
vỏ ra.
Ngoài ra, cho dù chế biến thực phẩm nào thì bạn cũng tuyệt đối
không cho rượu vào, vì rượu là chất dễ bắt lửa bên trong lò vi sóng. Dầu mỡ nếu
sử dụng nhiều khi chế biến trong lò cũng sẽ rất nguy hiểm.
Nếu bạn nấu món ăn ít nước trong lò vi sóng như bánh pizza,
bánh ngọt thì nên đặt thêm vào đó một cốc nước để thức ăn không bị khô, cháy
xém.
Các Lợi ích khác của lò vi sóng mà ít ai để ý
Lò vi sóng có thể làm tan chảy socola. Bạn chỉ cần chỉnh nhiệt
độ ở mức trung bình và chờ trong khoảng 2 phút là socola đã có thể tan chảy
hoàn toàn.
Một lợi ích khác là làm ấm quả cam trong lò từ 1 – 2 phút là
bạn có thể vắt nước cam một cách dễ dàng.
Lò vi sóng cũng có thể giúp bạn dễ dàng bóc vỏ tỏi, khử
trùng keo, lọ và loại bỏ vi khuẩn chứa trong khăn lau.
Trở lại trang chủ: Dây chuyền sản xuất bánh mì
0 nhận xét:
Đăng nhận xét