Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2018

Bí quyết làm bánh mì nóng giòn thơm ngon đơn giản tại nhà

Bạn đang muốn làm bánh mì? có phải bạn chưa biết công thức để làm bánh mì, hãy xem ngay những bí kíp sẽ được chia sẻ trong bài viết này. 
Bí quyết làm bánh mì nóng giòn thơm ngon đơn giản tại nhà

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm làm bánh mì hoa cúc

Nguyên liệu để làm bánh mì


  • Bột mỳ 300g
  • Nước ấm 200ml
  • Men nở
  • Muối
  • Dấm (10ml)
  • Đường (10g)
  • Dầu ăn (10ml)

Bí quyết làm bánh mì nóng giòn thơm ngon đơn giản tại nhà


>>> Xem ngay: Bí kíp mua bánh mì với giá tốt

Cách làm bánh mì

Bước 1 : Trộn bột

Hòa tan đường vào  nước ấm, cho men nở vào trong tô, trộn đều. Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào tô lớn. Khi men đã được kích hoạt xong, cho hỗn hợp nước men vào tô bột. Trộn đều hỗn hợp, dùng máy trộn cầm tay để trộn bột.

Bột trộn đạt là khi khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu. Sau đó, rắc một lớp bột áo lên bàn, cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay cho đến khi thành khối bột nhẵn mịn. Đậy mặt tô bằng 1 chiếc khăn ẩm, để bột nghỉ 15 phút.
Bí quyết làm bánh mì nóng giòn thơm ngon đơn giản tại nhà


Bước 2 : Làm bánh mì

Bột sau khi để nghỉ, lấy ra, chia nhỏ và tạo hình. Với lượng bột như vậy bạn có thể làm ra 8 cái bánh. Các phần bột sau khi chia,  viên tròn lại, để nghỉ một lúc. Sau đó cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho thật kín. Dùng 2 tay lăn khối bột trên bàn. Chú ý để lực ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay mạnh hơn một chút, chúng ta sẽ thu được khối bột thuôn dài với 2 đầu nhọn.

Bánh sau khi tạo hình, tiến hành ủ lần 2 từ 1h đến 1h30phút cho bột thật nở. Chú ý, quá trình ủ phải để bánh nơi kín gió và phải duy trì độ ẩm bề mặt của bánh bằng cách phủ một chiếc khăn ẩm lên mặt bánh.

Bí quyết làm bánh mì nóng giòn thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 3 : Nướng bánh

Bánh sau khi ủ lần 2, rạch bánh theo chiều dài bánh, xịt đẫm nước vào bánh, đặc biệt xịt nhiều ở vết rạch.

Bật lò ở 175 độ, nướng bánh khoảng 20 phút cho đến khi bánh vàng như ý thì lấy ra.

Sau khi lấy ra bạn không nên để bánh vào túi ngay mà ban nên để ngoài chỗ thoáng để bánh được thơm ngon và giòn.
Cách làm bánh mì tại nhà 

Với bài viết : Bí quyết làm bánh mì nóng giòn thơm ngon đơn giản tại nhàhy vọng sẽ đóng góp cho các bạn cách làm bánh mì thơm ngon nóng giòn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên hệ mua hàng

Tư Vấn

0962.806.810 - 096.567.2222